Tiệm quan tài số 7 – Chương 50

Hơn mười loài báo hợp thành một đàn, màu sắc sặc sỡ, đứng đầu là một con hắc báo.

Hắc y nam tử nhìn đàn báo, cười.

Hắc báo có chút nghi hoặc, nhưng khi nhìn thấy hắc y nam tử cười liền sửng sốt, sau đó không hề do dự chùn chân trước xuống.

Sau khi hắc báo làm ra hành động thần phục, đàn báo cũng đồng loạt quỳ xuống biểu thị sự tôn kính.

Hắc y nam tử đi về phía hắc báo, sau đó ngồi xổm xuống vuốt ve lông của nó, hắc báo phát ra tiếng gừ gừ.

Hắc y nam tử cười, hai mắt khép hờ, thân thể dần dần trở thành hình thú, dưới thanh âm bị áp chế là vẻ mặt thống khổ.

Ước chừng năm, sáu phút sau, Thẩm Trạch thấy nam tử kia đã là con báo trắng như tuyết.

Có một hình thoi rất nhạt ở ngay chính giữa trán của con tuyết báo.

Tuyết báo ngửa đầu gầm một tiếng dài, sau đó chạy về hướng ngược lại của đàn báo, hắc báo không hề do dự đuổi sát theo, sau đó là một con, hai, ba, bốn con, chẳng mấy chốc toàn bộ đàn báo đều chạy theo.

Thẩm Trạch cũng biến thành một con báo, nhanh chóng đuổi theo đàn báo phía trước.

Trong mông lung, hắn thật sự biến thành một con báo, bước chân thật nhẹ nhàng, nhập vào đàn báo.

Tuyết báo là ngoại tộc, cũng là kẻ mạnh.

Quy củ của rừng rậm đơn giản mạnh thì sống yếu thì chết, khi còn nhỏ có thể còn có cha mẹ bảo hộ, nhưng là chỉ trong khoảng thời gian còn nhỏ thôi.

Tuyết báo không có cha mẹ, vốn một con thú non như vậy không thể ở trong rừng rậm sinh tồn, nhưng may mắn là khi hắn đối diện với tử vong liền có được sự cứu trợ.

Khi tuyết báo chỉ đơn thuần là một con báo, trong đầu không hề có khái niệm về năm tháng, hắn chỉ biết là ngày dó khi hắn sắp bị một lão hổ hung mãnh lao đến cắn chết, thì được một thiếu niên áo xanh cứu.

Hắn không biết ngày đó là ngày nào, nhưng hắn lại vĩnh viễn nhớ kỹ ngày hôm đó.

Thiếu niên áo xanh đi săn hổ, lại bắt được một con tuyết báo hiếm thấy, tự nhiên là cao hứng vô cùng, mang về phủ tự mình nuôi nấng.

Một lần nuôi này, liền nuôi cho đến khi tuyết báo trưởng thành.

Mà năm tuyết báo lớn lên, vừa lúc bắt đầu quốc loạn.

Không biết xuất phát từ điều gì, thiếu niên áo xanh đem tuyết báo thả về phiến rừng rậm nơi lần đầu tiên bọn họ gặp mặt. Tuyết báo lưu luyến không rời, thiếu niên lại tàn nhẫn rời đi.

Tuyết báo nhìn thân ảnh thiếu niên biến mất ở trước mặt, nhớ tới những lời nói của thiếu niên một đêm trước khi bọn họ chia xa.

Ngươi nếu là con người thì tốt rồi…… Tuyết báo thân mình run lên, chạy vào trong rừng rậm.

Bước chân tuyết báo dừng ở trong một mảnh rừng nhỏ phía trước quân doanh, hắn đối hắc báo gầm nhẹ hai tiếng, sau đó thật cẩn thận nhảy ra khỏi rừng.

Chốc lát sau, Thẩm Trạch thấy tuyết báo dẫn một nam tử chạy vào trong rừng, nam tử áo xanh nhìn đàn báo có huấn luyện trước mắt, gương mặt lộ vẻ giật mình.

Sau khi tuyết báo tiến vào rừng rậm, theo đường nhỏ trong trí nhớ tìm được huyệt động mình từng ở.

Tuyết báo quyết định ngủ một giấc, sau đó đi tìm phương pháp biến thành người.

Hắn chưa từng gặp qua phụ mẫu của mình, bất quá thông qua huyết mạch kế thừa hắn cũng biết mình không phải chỉ là một con báo bình thường, hắn là ngoại tộc.

Tuyết báo cảm giác đã ngủ thật lâu, sau khi tỉnh ngủ, hắn bắt đầu con đường tìm kiếm, hay cũng là con đường chinh phục.

Một đường này gian khổ tự nhiên là không cần nói cũng biết, hắn dựa theo vết chân của tiền bối, tìm kiếm quê hương của chính mình.

Hắn sinh ra trong khu rừng này, lại chưa bao giờ thuộc về cánh rừng này. Có vài thứ có từ khi sinh ra, chảy trong máu khiến cho bọn họ không ngừng sinh tồn.

Khi đó tuyết báo chỉ là suy nghĩ, có lẽ khi tìm được quê hương của chính mình rồi, là có thể tìm được phương pháp biến thành người, như vậy có thể cùng người kia ở một chỗ.

Tuyết báo trèo non lội suối, đi về hướng bắc, không biết đi bao lâu rồi mới tìm được đến quê hương của hắn, nhưng là nơi hắn tìm được chỉ còn lại một mảnh phế tích.

Một cơn mưa to đổ xuống dập tắt lửa đang cháy, trên đất từng vệt máu lớn theo nước mưa chảy xuống. Tuyết báo ở trung tâm của phế tích tìm được hai con báo cũng là màu trắng, thân thể của hai báo vẫn còn độ ấm, trên thân mình tuyết trắng nhiễm đầy vết máu loang lổ.

Nước mắt của tuyết báo không biết từ lúc nào đã rơi xuống.

Sau khi an táng phụ mẫu của mình, tuyết báo nhất thời không biết làm thế nào, quê nhà bị hủy diệt, hy vọng biến thành con người trở nên xa vời, hắn mê mang nhìn phế tích không biết tại sao lại bị hủy diệt, thẳng đến khi nghe thấy một tiếng rên rỉ rất nhỏ.

Tuyết báo nhanh chóng hướng một cái hang nhỏ chạy tới, nhìn thấy một tiểu hắc báo mới ra đời vẫn còn sống đang cô đơn nằm ở trong huyệt động.

Tuyết báo biến lại thành người, nam tử áo xanh hơi lo lắng nói: “Bọn họ……đều là …của ngươi…ân…?” Nam tử áo xanh dù chưa nói hết câu, tuyết báo cũng có thể hiểu được ý của y.

“Tiểu Hắc là người trong tộc của ta, những con báo khác tuy không phải là tộc nhân của ta, nhưng là thân nhân của ta. Ta có thể tìm được điện hạ, cũng ít nhiều nhờ bọn họ.

Nam tử áo xanh gật đầu. “Hiện tại cuộc sống của bọn họ hẳn rất bình an? Quấy rầy bọn họ như vậy có sao không?”

Tuyết báo tươi cười nhìn đàn báo, đàn báo liền gầm nhẹ kiên định.

Đại đa số báo trong đàn đều từng được tuyết báo và hắc báo cứu giúp, tuyết báo cứu chúng trong lúc nguy cấp, cho bọn chúng thức ăn, chữa thương cho bọn chúng. Tuyết báo là thân nhân của chúng, là chủ nhân của chúng.

Tuyết báo cho dù biến thành hình người, khi chuẩn bị rời đi cũng không quên tìm cho bọn chúng một mảnh rừng rậm an tĩnh để sống yên bình.

Sau khi tuyết báo rời đi, bao nhiêu con báo buồn bực không vui, đơn giản vì tuyết báo vừa là lãnh tụ tinh thần vừa là thủ lĩnh của chúng.

Khi tuyết báo trở lại, bọn chúng lại có thể tiếp tục kề vai chiến đấu, sao chúng lại không muốn cho được? Tuyết báo không rời đi, chủ nhân của chúng vẫn ở chỗ cũ.

Đồng Thất ở bên trong kết giới vừa kinh ngạc vừa vung Âm Dương quỷ kính lên, kết giới lại được gia cố, nhưng vẫn có không ít oán khí thoát ra.

Đồng Thất khi mới vào huyệt động này cũng chỉ cảm thấy nơi này khá âm u thôi, không nghĩ tới oán khí lại cường đại như vậy, oán khí này đã sắp biến thành thực thể, những con trùng nhỏ màu đen vây kín kết giới như muốn đục lỗ chui đến chỗ Đồng Thất.

Những con trùng đen nhỏ này quả thật rất nhỏ, nhưng chắc chắn là nếu bị chúng chạm vào máu thịt sẽ không còn.

Đồng Thất sau khi nhìn thấy đám trùng đen nhỏ này, chính thức trở nên nghiêm túc đối với chuyến đi đến Vân Nam này.

Cỗ oán khí này nếu thoát ra, tuy không tạo thành anh thi, nhưng oán khí cường đại chắc chắn sẽ khiến cho không ít loài dị biến.

Âm Dương quỷ kính hóa thành vòng tay quấn trên cổ tay phải của Đồng Thất, Đồng Thất bấm tay phải niệm chú, tay trái từ trong túi lấy ra một lá bùa đánh ra ngoài, đám trùng đen lập tức vây quanh lá bùa, tranh nhau cắn nuốt, đúng lúc này tay phải Đồng Thất bắn ra một đạo quyết lên trên lá bùa, lá bùa phát ra ánh sáng xanh thẫm, nhanh chóng bùng cháy. Đám trùng đen không kịp trốn, trong một khắc đã bị đạo phù kia thiêu cháy.

Trần Bình thấy đám trùng đen này bị tiêu diệt sạch sẽ, ngược lại tươi cười quỷ dị, cái miệng của hắn hé ra khép lại, nhưng không phát ra âm thanh. Từ trong huyệt động truyền ra tiếng ‘tê tê’, Đồng Thất nhìn thấy một đám động vật nhuyễn thể khiến cho da đầu người ta run lên đang bò lại.

Rắn là động vật, Âm Dương quỷ kính vốn có mạnh đến đâu cũng không thể đánh vào động vật, lại vì sau một lần sử dụng Âm Dương quỷ kính sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng, trong trường hợp này Đồng Thất cũng không dễ dàng tiếp tục sử dụng Âm Dương quỷ kính.

Một con rắn thì không đáng sợ, nhưng hàng ngàn con rắn các loại tụ tập lại một chỗ, lúc nhúc quấn lấy nhau, hơn nữa còn phun phì phì, những chỗ chúng trườn qua đều để lại chất lỏng vừa ẩm lại dính không rõ, cảnh tượng này tuyệt đối chấn động.

Đồng Thất cơ hồ cảm thấy được bộ phận nào đó đang cuộn lên, tất nhiên y không sợ đàn rắn này, nhưng cảm giác ghê tởm lại không tránh được.

Trần Bình lại đem vẻ mặt Đồng Thất giải thích thành e ngại, vẻ mặt hài lòng, phát ra tiếng cười ‘khặc khặc’. Đàn rắn bò qua Trần Bình và đội khảo cổ, lúc nhúc trườn về phía Đồng Thất.

Đồng Thất lui về phía sau mấy bước, dứt khoát hợp hai tay lại, quát lớn: “Hiện!” Ngay lập tức, hơn mười con trùng nhỏ màu tím xuất hiện trong huyệt động âm u, đám rắn kia như gặp phải khắc tinh, vội vã chạy trốn.

Trần Bình nhìn thấy đám trùng nhỏ màu tím kia liền cứng đờ người, sau đó nghiến răng nghiến lợi nói: “Thi ngao……không nghĩ tới loại sâu bọ này còn chưa tuyệt chủng!”

Khi thấy đám thi ngao ra khỏi kết giới, Đồng Thất từ bị động bỗng chốc thành chủ động, trong mắt hắn lóe lệ khí,“Ta không tin cả một đàn rắn độc lại không làm gì được mấy con sâu nho nhỏ này!”

Đồng Thất không hề động, Trần Bình miệng lại mấp máy, đàn rắn vốn muốn lùi về lại lần nữa chặn đón đám thi ngao, hơn nữa còn có xu thế càng ngày càng nhiều.

Con rắn đầu tiên không hề chậm trễ đối đầu với thi ngao, đây là một con điểu xà cả người xanh biếc, to chừng bằng eo của một người trưởng thành. Mà thi ngao chẳng qua chỉ như một cái lọ nhỏ, nhìn qua không thể so sánh được gặp nhau ở trước kết giới.

Thanh xà làm động tác chuẩn bị công kích, chiếc lưỡi màu tím phun phì phì nọc độc trong răng nanh trắng. Thi ngao cũng không hề yếu thế phả ra mùi tanh tưởi, rất nhiều rắn nhỏ nấn ná xung quanh thanh xà đều rớt xuống, thống khổ lăn lộn trên mặt đất, chỉ chốc lát sau đã chậm rãi thối rữa.

Thanh xà rất phẫn nộ, nhanh chóng phóng đầu về thi ngao, chiếc lưỡi màu tím của nó rất nhanh quấn lấy thi ngao nuốt vào bụng.

Nhưng là tiệc vui chóng tàn, không quá một lát thanh xà như bị bốc cháy từ bên trong, trên người xuất hiện nhiều vết loang lổ, từ những vết loang lổ này còn có khói trắng thoát ra. Thanh xà thống khổ lăn lộn trên mặt đất, chỉ lát sau đã ngừng động đậy, thi ngao từ một lỗ thủng nhỏ trên thân thanh xà chui ra, tốc độ hư thối của thanh xà chỉ cần dùng mắt thường cũng có thể thấy được.

Nhóm thi ngao phía sau nhanh chóng bò lên, giống như ác quỷ mà cắn nuốt thi thể đã hư thối của thanh xà, cái mồm nhỏ nhỏ mở ra không ngừng cắn nuốt, mùi máu tươi tỏa ra toàn bộ huyệt động.

Thi ngao sau khi cắn nuốt xong liền quay sang tấn công những con rắn khác, những con rắn nhỏ đều bị mùi tanh tưởi từ trên người bọn chúng giết chết, mà rắn lớn sau khi đụng vào cũng đều hư thối.

Nhất thời cảnh tượng trong động giống như địa ngục, thảm cảnh nối tiếp, các thành viên đội khảo cổ xao động bất an, nhìn về phía Trần Bình.

Advertisements

Góp ý nào~~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s