Tiệm quan tài số 7 – Chương 40

Sở Thanh điên cuồng cười thành tiếng, “Ta vốn chán ghét tên đó, nó nếu không xuất hiện thì tốt rồi. Ai ngờ ca ca cư nhiên có thể tốn nhiều công phu để cho nó chuyển thế làm người. Bất quá cũng tốt, ca ca luôn lo cho chuyện của Sở Hiểu Vũ, đối với chuyện trong triều lơ là không ít. Ca ca vốn không phải người thích quyền thế, ta có thể cảm giác được ca ca không thích ngôi vị yêu chủ này.”

Sở Chi hít sâu một hơi, giảm bớt cảm xúc, “Đoạn thời gian đó tôi bận rộn muốn chết, hồn thể không đủ, tôi nơi nơi tìm người giúp đỡ, cuối cùng mất hết chín thành công lực mới có thể giúp nó đầu thai chuyển thế. Mà sau khi ta trở lại yêu giới, phát hiện hết thảy đều không giống.”

Sở Thanh khóe miệng toát ra một nụ cười tàn khốc, “Cha đã già, bên người chỉ có một đứa nhỏ là ta. Ta giả vờ hiếu thuận vài ngày ông liền đem quyền lực cho ta, đại thần trong triều theo ca ca ta liền xử lý sạch sẽ, nhưng mà sau khi ca ca trở về lại muốn giành vương vị.”

Sở Chi lấy tay chỉ ở mi tâm, “Nguyện vọng trước khi cha lâm chung chính là muốn ta thừa kế vương vị yêu chủ, cho dù ta không thích, cũng không thể vi phạm nguyện vọng của cha. Đối với Sở Thanh, tôi không thể để hắn đắc ý, lại không thể để Hiểu Vũ chạy lung tung, tôi chỉ có thể đem nó nhốt lại. Nhưng khi tôi ngồi trong Vạn Yêu Điện, người trong triều không còn là người của tôi, đại thần hợp lại thượng tấu tôi chưa cưới vợ nên không có tư cách thừa kế vương vị. Khi đó, tôi mới biết quyền thế của Sở Thanh trong triều lớn biết bao nhiêu.”

Sở Thanh nức nở nói: “Ta mới không cần ca ca cưới vợ, dựa theo truyền thống yêu giới, tân vương sau khi kế vị ba tháng, anh em hắn đều bị sung quân đến nơi xa xôi, trọn đời không được tiến vào yêu giới, ta không cần rời khỏi ca ca! Tần Niệm là vương phi cha đặc biệt chọn lựa, nàng có dấu ấn của Vương phi, chỉ cần ta cưới nàng, ta liền có cơ hội, ta cũng biết nàng muốn gì.”

Ánh mắt Sở Chi có một tia mệt nhọc, “Tân vương kế vị luôn luôn thay đổi, đại thần không phục, các nơi truyền đến náo động, chờ đến tôi xong hết mọi chuyện, Sở Thanh liền truyền ra tin tức đại hôn, mà đối tượng lại là Tần Niệm! Trên người Tần Niệm có dấu ấn vương phi, khi đó chỉ cần ai cưới Tần Niệm thì có thể trở thành Vương, huống chi, bọn họ còn có một đứa nhỏ.”

Khóe mắt Sở Thanh chảy xuống hai hàng nước mắt, “Ta không hối hận, Tần Niệm muốn có đứa nhỏ ta liền cho nàng, khi đó quan hệ của ta cùng ca ca đã rất tệ, ta không cho hắn gặp Tần Niệm chính là đổ dầu vào lửa. Nhưng mà ta không thể cho hắn gặp Tần Niệm, ngay cả ta cũng không ngờ đến, Tần Niệm sau khi mang đứa nhỏ lại nhanh chóng già đi, giống như đem sinh mệnh của mình để lại cho đứa nhỏ đó. Ta nhân lúc nàng còn có thể động liền nhanh chóng cưới nàng, vương vị tự nhiên cũng thành của ta.”

Sở Chi thở dài, “Có lẽ ta là yêu chủ thất bại nhất, chỉ có ba tháng liền thoái vị, bất quá cũng tốt, ta vốn không thích thứ đó. Ta lúc ấy đã nghĩ, gặp mặt Tần Niệm một lần liền rời đi yêu giới, đến các nơi nhìn xem.

Sở Thanh lau nước mắt, một lần nữa mở mắt, “Biết hắn phải đi, ta lại không thể cho hắn thấy Tần Niệm, hơn nữa khi đó ta cũng khống chế không được tốc độ già đi của Tần Niệm, ngươi hoàn toàn không thể tưởng tượng được bộ dáng nàng từ khuôn mặt đầy nếp nhăn, trên làn da tái nhợt đều là đồi mồi, chỉ mang thai một tháng lại như nữ nhân sắp lâm bồn, cuối cùng sinh mệnh Tần Niệm hoàn toàn dựa vào thánh quả ở Yêu giới. Sau đó, đứa nhỏ được sinh ra.”

Sở Chi cúi đầu, “Màu sắc bầu trời chuyển thành màu đỏ chính là đại biểu cho một sinh mệnh vương tộc được sinh ra. Nhưng lúc sau đó lại là bảy tiếng chuông tang, chỉ có lúc Vương phi của vương tộc qua đời mới có bảy tiếng chuông tang. Tôi không tin Tần Niệm lại giống như chị ra đi như vậy, cái chết của nàng so với Hiểu Vũ còn khiến tôi bi thương hơn, tôi đi tìm Sở Thanh, nhưng hắn không đem thi thể Tần Niệm giao cho tôi.”

Sở Thanh cười khổ: “Ta nào có thi thể Tần Niệm, ngày đó nàng nằm ở trên giường, thân thể đột nhiên bóc cháy, ta còn chưa kịp phản ứng thì màu sắc bầu trời liền biến thành màu đỏ. Lửa đó rất kỳ lạ, chỉ đốt nàng chứ không đốt bất kỳ thứ nào khác, tựa hồ như có một tầng kết giới không thể nhìn thấy, ta căn bản không thể tới gần nàng. Một lúc sau ngọn lửa đó mới dừng lại, mà trên giường chỉ còn lại một đứa nhỏ, cái gì khác cũng không có.”

Giọng Sở Chi chuyển sang bi thương, “Tôi tìm hồn, còn tìm được một tia hồn tàn của nàng. Lúc trước Hiểu Vũ cũng là như vậy, không nghĩ đến kết cục cuối cùng của Tần Niệm chính là hồn phi phách tán – hồn bay về trời. Tôi không nghĩ đến Sở Thanh lại nhẫn tâm như thế, trong lòng tôi tràn đầy lửa giận, chạy đến trước mặt hắn dùng hết tia khí lực cuối cùng đả thương hắn. Cơ thể ta liên tiếp hao tổn vì Hiểu Vũ cùng Tần Niệm, sau lần đó thực sự không còn tia sinh lực, cố lết hơi tàn đi tìm Đồng Thất.”

Sở Thanh trống rỗng nói: “Chờ ta tỉnh lại, đã không còn thấy hắn.”

.

Sở Chi đi đến phòng Thẩm Trạch nghỉ ngơi, cho đến bây giờ, thân thể hắn vẫn chưa khôi phục như trước.

Qua không lâu, Đồng Thất cũng từ trong phòng đi ra.

Thẩm Trạch nhìn thấy Đồng Thất đi ra, nói: “Sở Thanh thế nào?”

Đồng Thất nhìn Thẩm Trạch, tâm tình lo lắng tốt hơn không ít, đạm cười, “Tuy rằng không tốt lắm, nhưng tính mạng không có nguy hiểm.”

Thẩm Trạch thở dài, phiền muộn nói: “Hai người bọn họ thực rắc rối…”

Đồng Thất cũng thở dài, “Ừ.”

Thẩm Trạch nghĩ nghĩ, sau đó đáng thương hề hề kéo tay áo Đồng Thất, “Ông chủ….”

Thẩm Trạch lúc kêu ông chủ Đồng Thất vô cùng đáng thương cầu giúp đỡ, Đồng Thất  nhướng mi nói: “Ân?”

Quả nhiên, Thẩm Trạch thật cẩn thận nói: “Ông chủ,  bọn họ cũng rất đáng thương, giúp giúp bọn họ nha…”

Thẩm Trạch vốn đối Sở Thanh không có hảo cảm, nhưng sau khi cùng Đồng Thất ‘ngọt ngào’, tâm địa hiền lành không ít, nghe xong chuyện của hai anh em liền cảm động không ít.

Đồng Thất buồn cười nhìn Thẩm Trạch, nói: “Mâu thuẫn của bọn họ lúc đó chính là Tần Niệm, nếu Tần Niệm ở đây sẽ không còn chuyện gì, nhưng cơ hội tụ hồn Tần Niệm đã bị cậu phá.”

Đầu Thẩm Trạch cúi thấp, sau đó mắt sáng ngời, “Đúng rồi, lần trước tôi không phải tìm được bức họa của Tần Niệm sao?  Có bức họa không phải có thể tụ hồn sao?”

Đồng Thất lắc lắc đầu, “Tụ hồn phải tiêu hao nhiều tinh lực, cậu cảm thấy Sở Chi trong khoảng thời gian này còn đủ tinh lực để có thể tiến hành tụ hồn lần thứ hai sao?”

Thẩm Trạch cắn môi, “Vậy làm sao bây giờ?”

Đồng Thất hiển nhiên suy tư, nhíu mày nói: “Tôi đối với chuyện sau khi mình rời đi cũng không hiểu rõ, chỉ dựa theo cách nói của Sở Thanh….Tần Niệm cùng một loại người thực giống nhau, có lẽ nơi đó có lời giải.”

Thẩm Trạch khó hiểu nói: “Một loại người?”

“Đúng,” Đồng Thất gật đầu, “Không già không chết, lúc chết lại giống như phượng hoàng niết bàn….(Chi: Chuyện này chắc ai cũng biết, phượng hoàng không giá không chết nhưng bản thân nó tự mình thiêu cháy, tái sinh trong hình dạng mới)

“Từ từ,” Thẩm Trạch đột nhiên cắt ngang lời Đồng Thất, “Không chết sao lại tiêu vong?”

Đồng Thất thản nhiên nói: “Không già không chết cũng không phải chuyện vui, bộ tộc người này luôn nghĩ biện pháp chấm dứt sinh mệnh mình, cậu phải biết rằng bọn họ không già không chết chính là vì đã bị nguyền rủa.”

Thẩm Trạch không biết vì sao, đột nhiên cảm thấy rất lạnh, “Đây là tộc người gì? Thực kỳ lạ.”

Đồng Thất trầm mặc thật lâi, mới phun ra bốn chữ, “Bộ tộc Chung Ly.”

Thẩm Trạch nhíu mày. hai chữ ‘Chung Ly’ này rấy quen tai, giống như nghe qua ở đâu. Bỗng dưng, hắn mở to hai mắt, “Chung Ly Hi!”

Đồng Thất chậm rãi gật đầu, “Đúng, tiểu Hi đích thật là đứa nhỏ của bộ tộc Chung Ly.”

Thẩm Trạch kinh hãi, “Cô ta là quỷ a? Hơn nữa cha cô ta không phải là…Quỷ chủ sao?!”

Đồng Thất đột nhiên cảm thấy thực đau đầu, hắn nhíu mi tâm nói: “Ân, rất rắc tối. Tóm lại, chúng ta cần phải đi âm ti một chuyến.”

Âm ti điện.

Trên tay Đồng Thất đang cầm một ly trà, “Chính là như vậy.”

Nghiêm Dương nhíu mày, “Sở Chi sao? Là một đứa nhỏ rất lễ phép.”

Không biết có phải do Nghiêm Dương đã ở nhân giới một đời, tính cách lạnh lùng của hắn tự nhiên cũng không có nhiều thù hằn.”

Nhâm Lê cúi đầu, “A Tu a…hắn hẳn là cùng anh ta cùng một chỗ. Ân, lúc thấy thi thể đứa nhỏ bọn họ cũng không có trở về, chờ mọi chuyện xảy ra xong, anh ta lại một mình trở về. Ở nhà ngây người không quá nửa năm, lại đi làm nghề….trộm mộ.”

Đổng Thất chỉ thấy qua Chung Ly Tu một lần, lần đó là Chung Ly Tu đến Đồng gia mượn Âm Dương quỷ kính, còn đối với Y An y chỉ nghe chứ không thấy người.

Nhưng mà một người xuất sắc như vậy lại bỏ việc chuyển sang trộm mộ, thật không hiểu nổi.

Nhâm Lê đột nhiên nói: “Đúng rồi, dì của ta sắp sinh nhật, ca của ta hẳn sẽ trở về.”

Đồng Thất hỏi: “Khi nào?”

Nhâm Lê nói: “Ân, hai ngày sau.”

Đồng Thất đạm cười, “Hy vọng có thể nhìn thất tộc trưởng Chung Ly, ta đã làm làm dấu giao dịch.”

Nhâm Lê đang uống trà, nghe lời Đồng Thất xong suýt phun trà: “Làm dấu rồi mà ngươi còn nhàn nhã như vậy? Đi thôi, nhanh cùng ta đi T thị.”

.

T thị.

Y gia là nhà giàu nhất, tuy rằng mấy năm nay đã có ý thoái ẩn, điệu thấp không ít, nhưng sinh nhật của bà Y vẫn có không ít người đến.

Đồng Thất vốn không muốn mang theo Thẩm Trạch, y cũng đem Thẩm Trạch về tiệm quan tài. Nhưng mà sau hai lần đi âm ti Thẩm Trạch cùng Chung Ly Hi nhanh chống thông đồng, Chung Ly Hi  không buông tha cơ hội làm trái ý chú Thất, nghĩ tới nghĩ lui liền trộm đem địa chỉ của Y gia nói cho Thẩm Trạch.

Thẩm Trạch sau khi trở lại tiệm quan tài suy nghĩ tới lui, thấy mình cũng không phải thục nữ khuê các, lại không thể để cho ông chủ Đồng nhà hắn chạy mất. Nên biết con gái bây giờ đều thích đàn ông ôn nhu.

Thẩm Trạch gọi điện cho Hoàng Mao. Y gia cùng Thẩm gia vốn có hợp tác làm ăn, rất nhiều năm trước còn rất thân thiết, cha mẹ Thẩm Trạch lúc còn sống có cùng vợ chồng Y gia kết giao, nhưng mà cuối cùng Thẩm gia gặp biến cố, tới Thẩm Trạch mối quan hệ mới phai nhạt.

Đồng Thất không phải là người nhà họ Phùng, người tính không bằng trời tính, y trăm triệu lần cũng không dự đoán được Thẩm thiếu cùng Y gia có lui tới, lại công khai cầm thiệp mời chạy đến.

Advertisements

Góp ý nào~~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s