song sinh ác ma – Chương 64

Âm thầm chuẩn bị bất ngờ

Sau khi qua một hồi tình cảm mãnh liệt, Lục Tử Ninh liền ngủ say, Lục Thiếu Hoàng cùng Lục Thiếu Linh lại không ngủ.

“Chuẩn bị gần xong rồi đi?”

“Ân, nhiều năm rồi cũng chưa từng cùng em ấy.” Lục Thiếu Linh xoay người cầm lấy lịch.

“Đúng vậy, cho nên, phải chuẩn bị mội cái thật khó quên.” Hai người gần đây cứ thần thần bí bí, kỳ thật là vì muốn cho Lục Tử Ninh một bất ngờ, Lục Thiếu Hoàng tựa hồ nghĩ đến cái gì lại hỏi, “Em cùng Dư Kiều Sở sao lại thế này? Cô ta không phải là em họ của Hứa Dực Dương sao?”

“Đúng vậy, cô ta lần trước bày tỏ với em, em sao có thể đáp ứng liền nói đã có nươời trong lòng, cô ta liền đứng ở dưới lầu ký túc xá không chịu đi, anh nói xem em dùng gì cũng là một nam sinh sao lại để cho nữ sinh lam chuyện xấu hổ như thế…Ai, sau đó lên Hứa Dực Dương kia gọi em ra, ba người cùng ăn cơm. Chính là như vậy.”

.

Lục Tử Ninh sau khi buổi sáng học hết tiết xong đột nhiên bị người gọi lại, quay đầu mới phát hiện là Dư Kiều Sở, không khỏi có chút kỳ quái, cô ta tìm mình làm gì? Bởi vì ngày hôm qua ở trên bàn cơm vừa mới ăn dấm chua cùng Lục Thiếu Linh, hiện tại nhìn thấy cô ta Lục Tử Ninh có chút không được tự nhiên.

“Có chuyện gì không?”

“Xin hỏi hiện tại cậu có rãnh không?” Đối phương rất lễ phép hỏi.

Lục Tử Ninh nghĩ lại mình cũng không còn tiết, hiện tại mới 10 giờ, vì thế đối với nàng gật gật đầu.

“Có thể đi ‘Vũ Trà Đạo’ ngồi chút không? Có chuyện muốn nói với cậu.”

“Nga, được.” Lục Tử Ninh cũng không biết tại sao nữ sinh này lại đến tìm mình, tuy cảm thấy có chuyện gì thì cứ nói ở đây được rồi cần gì phải đi uống trà sữa, nhưng từ trước tới giờ Lục Tử Ninh luôn đối với nữ sinh nói gì nghe đấy.

“Một ly trà sữa trân châu, Tử Ninh cậu muốn uống cái gì?”

“Ách…giống nhau đi.” Lục Tử Ninh phát hiện người này chưa gì đã thân thuộc như thế, mới đi với nhau vài phút liền kêu tên mình, làm cho cậu cảm thấy có chút không được tự nhiên.

“Cậu muốn nói cái gì?”

“Nghe nói cậu dọn ra ngoài ở? Một mình sao?”

“Ân, đúng là dọn ra ngoài, cùng bạn…hợp thuê……” Lục Tử Ninh hơi hoảng.

“Nga, như vậy a. Trong ban chúng ta chỉ có cậu ở ngoài, phải chú ý an toàn a.”

“Ân.” Lục Tử Ninh gật gật đầu, sau đó cúi đầu nhìn ngón tay mình, sau đó hai bên đều không nói gì nữa, cô ta gọi mình ra đây chỉ là nói cái này? Vậy cũng không đến mức phải ra đây ngồi đi, ở trên hành lang nói là được rồi. Lục Tử Ninh là người sẽ không tự tìm đề tài, Dư Kiều Sở hỏi xong cũng không nói gì nữa, cho nên trong lúc nhất thời hai người đều yên lặng.

“Nghe nói cậu rất giỏi, lần trước Thầy Hứa cũng khen cậu, bài văn viết vô cùng tốt, góc độ xem xét cũng rất đúng.” Đối phương tiếp tục nói.

“Ha hả, thật ra cũng không có gì.” Lục Tử Ninh hơi đỏ mặt, vốn da mặt đã mỏng, hiện tại nghe được lời khen ngợi của mỹ nữ càng không biết phải làm thế nào.

Nói xong cái này, hai người lại lâm vào trạng thái im lặng, một lát sau có người mang trà sữa đến mới làm giảm bớt cục diện quỷ dị.

Ngay khi Lục Tử Ninh uống hết ly trà sữa chuẩn bị có thể về nhà, Dư Kiều Sở mới nói, “Cậu biết Lục Thiếu Linh sao?”

Nếu không phải đúng lúc đem trà sữa nuốt xuống Lục Tử Ninh thật sự muốn phun ra, “Ân, biết.” Thì ra đây mới là vấn đề chính sao…

“Nghe nói các cậu là thân thích?”

“Ách, đúng vậy…” Nữ sinh này biết thật nhiều, Lục Tử Ninh nghĩ như vậy, nhưng mà nghĩ lại, này cũng giống như công khai chuyện tình cảm, biết cũng thực bình thường…

“Lúc trước mấy lời đồn này nọ tôi cũng nghe được một ít, bất quá cậu hiện tại cũng biết trường chúng ta nhiều hủ nữ, không cần quá để ý.”

Không nghĩ đến cô ta lại cùng mình nói chuyện này, Lục Tử Ninh có điểm không biết phản ứng như thế nào, nghĩ thầm chính mình cũng không còn để ý chuyện đó, bạn học này quan tâm cũng không quá đúng chỗ…

“Ân, không có việc gì a. Tôi không có để ý. Cậu cùng Lục Thiếu Linh hình như quan hệ rất tốt?”

Không nghĩ đến đối phương lại hỏi như vậy, Dư Kiều Sở cũng ngẩn người, Lục Tử Ninh tiếp tục nói, “Anh ta có nói với tôi về cậu.”

Chỉ nói dối một chút nhưng sự thật là bọn họ có biết nhau, kỳ thật cậu chỉ là muốn nhìn phản ứng của nữ sinh này một chút.

“Thật vậy chăng?” Ánh mắt đối phương lóe sáng, hưng phấn thể hiện rất rõ ràng…Lục Tử Ninh liền nói tiếp, “Lần trước hai người các cậu không phải cùng nhau ăn cơm sao.”

“Lần trước hai người chúng tôi?” Dư Kiều Sở có điểm không hiểu lời của Lục Tử Ninh là cái gì, giống như không biết có chuyện này không, ngay khi Lục Tử Ninh nghĩ chính mình sai rồi, đối phương đột nhiên nở nụ cười, “Nga~ Cậu nói lần đó a, đúng vậy.”

Không biết như thế nào, Lục Tử Ninh luôn cảm thấy sự việc có chút kỳ quái, rồi lại không nói nên lời làm sao kỳ quái, duy nhất có thể khẳng định chính là, nữ sinh này thật sự đối Lục Thiếu Linh có tình cảm.

“Đúng rồi, còn có chuyện chưa nói với cậu.” Đối phương rõ ràng tâm tình không tồi, cười ngọt hơn hẳn, “Chúng ta cuối tuần này có quan hệ hữu nghị, cậu có tới không?”

“Ách…” Quan hệ hữu nghị? Lục Tử Ninh cho đến bây giờ cũng chưa đi qua cái nào gọi như vậy…Hơn nữa Lục Tử Ninh không thích đi tham gia hoạt động cộng đồng…..

“Đúng vậy, cách trường học không xa có quán bar ‘No – no’, sau khi xong sẽ đi Karaoke, rất nhiều người sẽ đến, cùng nhau đi sẽ rất có ý nghĩa.”

“Nhưng mà ta….”

“Làm sao vậy?” Dư Kiều Sở thấy Lục Tử Ninh có bộ dáng do dự, không khỏi nói, “Đúng nga, hình như cậu cũng có bạn gái rồi đi, bất quá cũng không sao, chỉ đi gặp bạn bè mà thôi, lại nói, mọi người cũng một chỗ chơi đùa, dù sao cũng là quan hệ hữu nghĩ giữa các khoa, lần này chủ yếu là cùng khoa luật.”

“Khoa luật?” Nghe đến đến, Lục Tử Ninh đã quên giải thích chuyện có bạn gái, không khỏi nhíu mày, đây không phải là khoa của Lục Thiếu Linh sao……

“Đúng vậy, cho nên cùng đi chơi đi, nữ sinh khoa Luật cũng rất được.”

“Tôi đi xem thử.” Lục Tử Ninh nhìn thấy đối phương nhiệt tình như vậy, cũng không biết phải nói như thế nào.

Hai người uống hết Lục Tử Ninh đứng dậy tính tiền, thời điểm rời đi Dư Kiều Sở đột nhiên nói một câu “Đúng rồi, Thiếu Linh hẳn là cũng đến.”

Không biết cô ta có ý gì, Lục Tử Ninh làm bộ như không có gật gật đầu, trong lòng lại suy nghĩ tên bại hoại anh thế nhưng dám sau lưng tôi đi cái quan hệ hữu nghị, đêm nay đừng mơ tới gần tôi! Chỉ cho một mình Lục Thiếu Hoàng  làm thôi cho anh ở một bên dục hỏa đốt người đến chết đi, Lục Tử Ninh ác độc nghĩ.

Nhưng mà khi về đến nhà, Lục Tử Ninh lại không thấy Lục Thiếu Linh, ngay cả Lục Thiếu Hoàng cũng không thấy, là chưa tan học sao? Lục Tử Ninh ngồi trên sô pha, đợi đến 12h30 cũng chưa thấy bọn họ về, gọi điện ko ai nghe, buổi chiều còn có tiết, tuy không biết bọn họ đi nơi nào nhưng Lục Tử Ninh vẫn lấy cặp đi học. Trong lòng có chút ý chế, không biết vì sao, chính mình hôm nay đặc biệt tưởng nhớ bọn họ luôn ở cạnh mình.

Lúc 6h chiều trở về trong nhà cũng không có đèn, vậy có nghĩa là bọn họ vẫn chưa trở về, cảm giác khổ sở dần khuếch tán, theo tiếng cửa mở ra, gia đình ấm áp lúc trước hiện tại lại cảm thấy thực lạnh, mười ba năm, bọn họ chắc là đã sớm quên hôm nay là ngày gì rồi đi…

Advertisements

3 thoughts on “song sinh ác ma – Chương 64

Góp ý nào~~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s