Song sinh ác ma – Chương 18 [Đã sửa]

Hầu hạ người bệnh

 

“Đợi ở nhà anh ba nuôi cho khỏe rồi sau đó trở về đi học tiếp.” Không biết Lục Tử Hiện bọn họ đang làm gì, chỉ có Dư Tuệ cùng Lục Tử Ninh nói chuyện.

 

“Ân, ta biết.”

 

Sau khi bình nước thuốc của Lục Tử Ninh hoàn, Tô Dạ tranh thủ thời gian giúp Lục Tử Ninh làm một số thủ tục, ngay lúc chuẩn bị trở về, Lục Thiếu Hoàng cùng Lục Thiếu Linh cũng theo lại.

 

“Các con trở về làm gì? Không cần đi học sao?

 

“Chúng con đã xin phép rồi.”Hai người đều nhanh đem giấy đưa ra, Tô Dạ không nói gì, bọn họ khi nào thì đến xin nghỉ?

 

“Ninh Ninh bây giờ còn sinh bệnh, chúng con như thế nào có thể ở lại trường học, đương nhiên phải đi về chiếu cố em ấy.”

 

Lục Tử Ninh ngồi ở trong xe, nghe hai anh em nói chuyện bên  ngoài, không biết như thế nào, trong lòng nổi lên một trận lo lắng.

 

“Tiểu Dạ, để cho bọn nó trở về đi, phỏng chừng để cho bọn nó ở trong này, cũng không học hành gì được.”Lục Tử Hiên nói giúp, hai anh em vội vàng cảm kích nhìn về phía lão ba chính mình, lộ ra một cái ánh mắt ‘quả nhiên ba hiểu ta nhất’.

 

Tô Dạ bất đắc dĩ, chỉ có thể để cho bọn họ trở về theo.

 

“Hiện tại phải ngồi như thế nào? Ninh Ninh là người bệnh, các con hai người chắc không thể đến phía sau ngồi với nó hả?”

 

“Chúng con đi xe chính mình trở về.”

 

“Ân.”

 

Bọn họ có xe? Lục Tử Ninh ở phía sau trở mình xem thường, tiếp tục nằm trên đùi mẹ cọ qua cọ lại.

 

Rất nhanh liền đi đến nhà anh hai cùng anh ba, từ sau khi hai anh em Lục Thiếu Hoàng đi ra nước ngoài Lục Tử Ninh cũng ít đi đến nơi này, vẫn là cảm giác gia đình như lúc trước, nơi nơi đều sạch sẽ, giữa phòng khách còn treo ảnh gia đình, vẫn là thời điểm bọn Lục Thiếu Linh và anh mình còn nhỏ, cảm giác hiện tại thoạt nhìn có điểm trầm ổn, còn anh ba……giống như không có……..nhìn vẫn thực trẻ tuổi a…..Lục Tử Ninh nhớ rõ bọn họ còn có một người anh khoảng bốn mươi tuổi, chính là vẫn sinh hoạt ở nước ngoài, tiếp xúc không nhiều.

 

“Anh hai, Tử Dư đâu?” Lục Tử Dư, là em gái nhỏ nhất của hai anh em bọn họ, nhỏ hơn bọn họ một tuổi. Mới trước đây hai tên hỗn đản nếu đi ra ngoài chơi, luôn mang theo chính mình mà không mang theo em gái đi ra ngoài, làm hại con bé khóc tối tăm mặt mũi, khi đó Lục Tử Ninh cũng sẽ sinh khí, sẽ không theo cùng họ đi ra ngoài chơi. Hiện tại tiểu nữ sinh yêu khóc kia qua nhiều năm, đều nhanh giống như hai tên hỗn đản kia. Ánh mắt Lục Tử Ninh lại không tự giác nhìn về phía hai người.

 

“Nó đi học, cuối tuần mới trở về.”

 

“Nga.”

 

Để Lục Tử Ninh ở không phải là khách phòng, mà là phòng mới trước đây ba bọn họ ngủ, sau bởi vì tất cả mọi người đều đi, liền vẫn để trống, hai anh em trở về đã muốn trưởng thành, để cho hai người họ ở cùng nhau cũng không thích hợp, Tô Dạ đã nói không thì một người ở khách phòng, một người ở phòng này. Kết quả hai anh em ai cũng không đồng ý, ai cũng không muốn đem gian phòng này tặng cho người kia, cuối cùng sau một lúc bàn bạc hai người đều đi ngủ ở khách phòng – Gian phòng này vẫn tiếp tục để trống……..bất quá Tô Dạ thường xuyên đến quét dọn, nên vẫn rất sạch sẽ.

 

Dư Tuệ bắt đầu vội gọi điên thoại kêu người mang thuốc cùng dịch đến. Dư Tuệ là bác sĩ, loại tiêm chích này thường đều là tự làm.

 

Lục Tử Ninh sợ nhất là đau, lúc nãy ở trường học là do mình ngất xỉu cho nên không có việc gì, hiện tại thanh tỉnh nhìn một đống dịch cùng kim tiêm như vậy, liền cảm thấy toàn thân đều run lên.

 

“Mẹ……có thể không chích được không…..?”

 

“Không được, không chích rất khó khỏe lên được.”

 

Lục Tử Ninh có loại cảm giác khóc không ra nước mắt.

 

“Ninh Ninh vẫn là sợ chích như vậy a.” Tô Dạ vừa mới tiến vào nghe hai người bọn họ đối thoại, cười nói.

 

“Nhưng mà anh ba………….đau quá…………” Mẹ không được, Lục Tử Ninh sửa thành đối Tô Dạ làm nũng.

 

“Truyền dịch mới có thể sớm tốt một chút.”

 

Mặt Lục Tử Ninh suy sụp hẳn. Lúc Dư Tuệ chích, Lục Thiếu Hoàng cùng Lục Thiếu Linh một trái một phải giữ cậu, sợ cậu giãy dụa làm kim gãy ở trên trong.

 

“Ninh Ninh, không có việc gì, nhắm mắt lại rằng bị muỗi cắn một cái liền qua thôi.” Lục Thiếu Linh ôn nhu đưa đầu cậu đặt tại trước ngực mình, Lục Thiếu Hoàng cũng nhẹ nhàng ôm cậu an ủi.

 

Lục Tử Ninh cũng hiểu bộ dạng chính mình thật mất mặt, nhưng mà thật sự rất đau…….

 

Sau khi mông bị tiêm một lúc Lục Tử Ninh đã muốn khóc ra, trên tay còn phải tiêm dịch.

 

.

 

Bất quá điều làm cho Lục Tử Ninh buồn bực còn ở phía sau, sau ngày đầu tiên bệnh chính mình thế nhưng trở nên ngày càng nghiêm trọng, lúc nửa đêm Lục tử Ninh cả người nóng phát cháy mơ mơ màng màng. Nếu không phải hai anh em buổi tối lần lượt đến xem cậu, cũng không biết sẽ đột nhiên trở nên nghiêm trọng.

 

Cả nhà bị gây sức ép đến rạng sáng Lục Tử Ninh mới hạ sốt.

 

Hai anh em nhìn cậu bệnh thành như vậy đều rất đau lòng, sáng sớm hôm sau đều tranh giành làm bữa sáng cho cậu, bởi vì sinh bệnh chỉ có thể ăn thức ăn nhẹ, Lục Thiếu Hoàng cùng Tô Dạ học làm mấy món buổi sáng, Lục Thiếu Linh phụ trách nấu cháo trắng.

 

“Ninh Ninh, ăn sáng.”

 

“Tôi không muốn ăn……….tôi muốn đi ngủ……” Lục Tử Ninh cả người đều cuốn trong chăn, trên mặt cũng bởi vì sốt cao mà hồng hồng, than âm nói chuyện cũng chỉ còn nửa phần khí lực.

 

“Ngoan, nhanh ngồi dậy. Không ăn gì sao được.” Hai người đi qua, chậm rãi kéo chăn xuống. đem cái trán cậu lộ ra ngoài.

 

Lục Tử Ninh vẫn như cũ nhắm mắt lại, “Ăn không vô………..”

 

“Phải ăn gì mới có thể nhanh khỏe lên.” Hai người thật kiên nhẫn hống cậu.

 

“Đúng vậy, là anh cùng anh hai tự nấu, Ninh Ninh không nể mặt vậy sao…….”

 

“Hai người tự làm?” Lục Tử Ninh lúc này rốt cuột mở mắt, nhưng mà bởi vì sinh bệnh đã không còn năng lực phân tích như trước, bọn họ thế nhưng nấu ăn? “Tôi lại càng không muốn……”

 

Nói xong đắp lại chăn. Hai anh em nhất thời thất bại.

 

“Chúng anh theo cha nghiêm túc học, tuyệt đối không khó ăn, Ninh Ninh em ăn một chút đi……….”

 

Advertisements

One thought on “Song sinh ác ma – Chương 18 [Đã sửa]

 1. Ninh Ninh bây giờ còn sinhh bệnh, chúng con như thế nào có thể ở lại trường học, đương nhiên phải đi về chiếu cố am ấy
  ~~> sinh / em
  công nhận cái là này xưng hộ cực khó
  Lục Thiếu Hoàng cùng Lục Thiếu Linh một trái ôột phải giữ cậu~~> một
  nhưng mà thật sư rất đau ~~> sự
  Cả nhà bị gây sức éo đến rạng sáng Lục Tử Ninh mới hạ sốt ~~> ép
  Lục Thiếu Hoàng củng Tô Dạ học mấy món buổi sáng~~> cùng
  Đúng vậy, là anh cùng anh hai tự nấu ~~> cái này có lỗi rồi
  vì anh hai chỉ có 2 ng là anh của 2 tên ác ma vs bác Tử Hiên mà thôi

  Like

Góp ý nào~~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s