Tiệm quan tài số 7 – Chương 1

Tiểu Hổ là đứa nhỏ lớn nhất (Mèo: aka đại ca :v) trong hẻm Thanh Mộc, bộ dạng khỏe khoắn kháu khỉnh.

Ở nơi sâu nhất trong hẻm Thanh Mộc có một gốc cây anh đào, cây đào lớn lên cao to. Khoảng chừng bốn năm đàn ông trưởng thành mới có thể ôm lấy, những người già kia đều nói, cây đào kia sợ là đã thành tinh.

Tiểu Hổ đêm nay cần phải làm là đi đến cây đào đó lấy một nhánh cây về để củng cố địa vị ‘lão đại’ của minh.

Trong hẻm sâu gió thổi qua một trận, tiểu Hổ không tự chủ nuốt nước miếng rùng mình một cái.

Kết cấu hẻm Thanh Mộc cũng kỳ quái, cuối hẻm cũng không có người, gần cây đào chỉ có mấy cái băng ghế nhỏ mà ban ngày có mấy lão già ngồi. Tiểu Hổ nhìn bóng cây đen tuyền, đột nhiên rất muốn về nhà.

Tiểu Hổ muốn xoay người, nhưng nó phát hiện chính mình không động đậy được, nó chỉ có thể nhìn chằm chằm vào cái cây đào kia ở trong bóng đêm, trong lòng sợ hãi không thôi. Lại một trận gió thổi qua, tiểu Hổ bỗng dưng mở to hai mắt, sợ hãi không thể hét thành tiếng. Nó nhìn thấy, dưới cây đào có thân ảnh màu trắng!

Bỗng nhiên một bàn tay chụp lấy vai tiểu Hổ, nó rốt cục kêu lên một tiếng.

Đồng Thất bị tiếng thét chói tai của đứa nhỏ dọa cho biểu tình cứng đờ, lạnh lùng nói: “Đừng khóc!”

Tiếng khóc nghẹn lại, tiểu Hổ run run quay lại, vừa quay còn vừa nói mang theo run rẩy: “Đừng, đừng ăn tôi…ô…”

Đồng Thất đỡ trán, này là cái gì? Y nhìn tiểu Hổ giống như con mèo nhỏ ôn nhu nói: “Ta là chú Thất, không nhận ra? Hiện tại đã khuya, tiểu Hổ còn không về nhà?”

Hai mắt tiểu Hổ đã muốn chứa đầy đước mắt, thấy Đồng Thất tựa như thấy cha, nước mắt càng nhanh rơi xuốt thút tha thút thút khóc, Đồng Thất chặn lại nói: “Tiểu Hổ? Nếu không trở lại đợi lát nữa mẹ con sẽ đi tìm con nga.”

Lời nói này có chút dùng được, Tiểu Hổ thấp giọng kêu câu “Chú Đồng” liền như bay chạy về, Đồng Thất nhìn bóng dáng Tiểu Hổ rời đi bất đắc dĩ lắc đầu, sau đó xoay người lạnh mặt nhìn thấy cây đào kìa.

Đồng Thất giống như lầm bầm, “Mi không nên đi ra, nó còn nhỏ.”

Một trận gió thổi qua, cây đào cũng đứng yên.

”Đứa nhỏ dễ dàng bị tà ác ăn mòn, nó trở về là sẽ bệnh vài ngày.”

Nhánh cây đào không gió tự lay động, không kiên nhẫn lắc lắc.

Đồng Thất cười cười không chút để ý, “Tôi không có cách nào, chắc là đã bị kinh sợ, cũng không biết nó về sau còn dám tới nơi này hay không.”

Nhánh cây tĩnh lại, nhưng một lát lại đong đưa điên cuồng, cũng không biết là gió thổi cành cây hay là cành cây tạo gió, tóm lại một trận âm phong.

“Mi không có thân thể.” Đồng Thất bình tĩnh nói.

Giống như bị ấn phải nút tạm dừng, cây bất động. Sau đó phi thường thong thả thu hồi nhánh cây hỗn độn, thân cây nhưng lại nghiêng một chút lại một chút.

Trong mắt Đồng Thất hiện lên một tia kinh ngạc, sau đó lắc đầu bất đắc dĩ, “Chúng ta cũng phải tuân thủ kỷ luật, mi hẳn là biết đi. Thật có lỗi, ta không thể giúp mi.”

Thanh âm ô ô truyền đến, tựa như có cái gì đó khóc.

Đồng Thất hạ mí mắt, làm cho người ta nhìn không rõ mắt y, “Cho nên, đến giao dịch đi…”

Thanh âm kia rất nhẹ rất nhẹ, cũng tràn ngập lực mê hoặc, làm cho người ta nhịn không được nảy sinh ra một loại khát vọng tình cảm.

Lại một trận âm phong truyền đến, một nhánh cây đào “Hắc xì” một tiếng bẻ gẫy, rơi xuống trên mặt đất biến mất.

Đồng Thất gợi lên khóe miệng, mỉm cười rất nhẹ.

 

Thời điểm Đồng Thất trở lại tiệm quan tài đã muốn khuya, tuy đã khuya nhưng y vẫn là từ xa nhìn thấy một cái thân ảnh mơ hồ dừng trước cửa tiệm quan tài.

Đến gần mới thấy rõ, một lão nhân đầu bạc đứng ở trước cửa tiệm, như là giống như chờ Đồng Thất trở về.

Tiệm quan tài của Đồng Thất mở mới có một tháng, đối hẻm Thanh Mộc đại khái cũng có hiểu biết. Lão nhân kia y cũng có nhận thức, năm nay hơn sáu mươi tuổi, một mình một người sinh sống tại hẻm Thanh Mộc, là một ông lão hiền lành. Nghe nói con ông ở thành Bắc có công ty riêng, công ty không lớn, nhưng cũng đủ để người sống ở hẻm Thanh Mộc uống trà nói chuyện.

Lão nhân vừa thấy Đồng Thất liền có vẻ kích động không thôi, Đồng Thất thầm nghĩ phiền toái lại mỉm cười nho nhã lễ độ đi đến gần của tiệm, “Ông Cảnh, đã trễ thế này có chuyện gì sao? Đến đây đi.”

Ông Cảnh không tự nhiên đi theo Đồng Thất vào cửa, tiệm quan tài như khách điếm thời cổ có một cái quầy bằng gỗ thật to hiện ra, chẳng qua nơi người khác uống rượu lại bị Đồng Thất để đồ dùng tảo mộ như hương, nến, tiền giấy linh tinh.

Tiệm quan tài của Đồng Thất vô cùng rộng, trừ bỏ cửa hàng phía trước bên trong còn có hai gian phòng ở, một gian được y cải tạo thành phòng ngủ một gian y dùng sắp xếp quan tài, bên cạnh đó còn có một cái vòng hoa trắng đen.

Đồng Thất mở đèn, bưng ghế đưa cho ông Cảnh ngồi sau đó mang mặt mỉm cười: “Ông Cảnh có chuyện gì quan trọng sao?”

Sắc mặt ông tràn ngập do dự, Đồng Thất cũng không hối, liền như vậy chờ, cuối cùng ông như lấy được quyết tâm, run rẩy quỳ xuống: “Đồng tiên sinh, cầu cậu cứu đứa con bất hiếu của tôi.”

Đồng Thất cảm thán, bất động thanh sắc đỡ ông, ôn nhu nói: “Ông Cảnh nói cái gì? Con ông gặp cái gì nguy hiểm sao? Ông hẳn là nên đi báo cảnh sát.”

Ông Cảnh như là cúi đầu cầu xin nhìn Đồng Thất, “Đồng tiên sinh, trừ cậu không ai có thể cứu đứa con bất hiếu của ta, cậu phát thiện tâm cứu nó đi…….”

Đồng Thất nhẹ cúi đầu, trong giọng nói đã muốn có bất hòa không thể phát hiện, “Ông Cảnh, ông nói cái gì vậy? Ta chỉ là một người mở tiệm quan tài…..”

Ông Cảnh đôi mắt đỏ lên, “Tôi từng nghe cha tôi nói qua, có một loại người, bọn họ có thể câu thông âm dương…..”

Đồng Thất trầm mặc hai ba giây, sau đó mỉm cười, nếu ngươi nhìn kỹ có thể thấy ở sâu trong nụ cười kia có một tia lạnh lùng, “Ông Cảnh, tôi là người làm ăn.”

Ông Cảnh chặn lại nói: “Đồng tiên sinh, chỉ cần cậu có thể cứu con tôi một mạng, tiền không là vấn đề.”

Đồng Thất lắc lắc đầu, nhẹ giọng nói: “Tôi không thiếu tiền.”

Ông Cảnh run rẩy hai tay, sau đó hung hăng nắm tay lại, “Đồng tiên sinh, chỉ cần có thể cứu tên bất hiếu kia của ta…”

Đồng Thất để ngón tay ở trên môi, ông Cảnh trên mặt màu gì cũng biến mất, Đồng Thất lại nhẹ giọng nói: “Ông Cảnh, tôi mở chính là tiệm quan tài. Hơn nữa quỷ không giống người, luôn luôn không giống như trong lời nói, xảy ra chính là chuyện lớn.”

Ông Cảnh không rõ ràng lắm nhìn Đồng Thất.

Đồng Thất nhìn từ trong ra ngoài chỉ toàn là quan tài, nói: “Ông Cảnh, ông nên hiểu người nhà họ Đồng chính là không nguyện ý trợ giúp người khác…”

Ông Cảnh như hiểu được cái gì, chậm rãi cười, “Tôi cũng đã sống thời gian dài như vậy…”

Đồng Thất nhìn về đôi mắt ông Cảnh đang lộ ra nét vẩn đục, lẩm bẩm nói: “Cho nên, đến giao dịch đi……..”

Ông Cảnh chậm rãi gật gật đầu, tựa hồ muốn hỏi cái gì lại không nói ra miệng được, Đồng Thất cười thân thiện hiểu ý cười, “Sau khi giao dịch vấn đề đứa con của ông có thể được hoàn thành – ông có thể yên tâm.”

Kia thần thái, lão nhân trước mắt không hề giống như một người sắp chết.

“Như vậy” Đồng Thất dừng một chút, “Như vậy giao dịch bắt đầu.”

“Hiện tại, ông có thể nói cho tôi biết đứa con của ông chọc phải phiền toái gì.”

Ông Cảnh ở một tuần liền phát hiện đứa con của mình không thích hợp.

 

Biểu hiện cụ thể là, ông phát hiện đứa con chính mình thường xuyên ngẩn người, có đôi khi còn lầm bầm lầu bầu một mình, có một lần ông Cảnh còn nghe được lời nói rõ ràng của đứa con mình “Đầu của tôi đâu?”

Ông Cảnh bị hoảng sợ, nhưng mà đảo mắt đứa con lại khôi phục bình thường, ông liền quyết tâm đem cuốn album đi tìm Đồng Thất.

Đa số ảnh chụp trong đó đều là hình đứa con, ông Cảnh lật lật xem, trong đó ông đều nhìn thấy rõ ràng đầu của người trong ảnh chụp đều mơ hồ không rõ.

Ảnh chụp là theo trình tự trước sau rõ ràng lên, lúc đầu người trong ảnh chụp không có cái gì, nhưng mà càng về sau càng biến hóa rõ ràng, tới cuối cùng lộ ra đầu đứa con như muốn dung hòa cùng ảnh nền, ngũ quan thản nhiên, từ xa nhìn lại tựa như bộ dáng không có đầu,

Ông Cảnh trong phút chốc nghĩ đến câu nói kia của đứa con.

—– Đầu của tôi đâu?

Advertisements

18 thoughts on “Tiệm quan tài số 7 – Chương 1

 1. Hay quá đi kinh dị nhưng không quá đáng sợ đọc ban đêm hấp dẫn vô cùng chủ nhà cố gắng lên nhé bản dịch cũng mượt lắm

  Like

 2. Lần đầu ghé vào ủng hộ chủ nhà nè *lại ôm cái coi * con trym của tui yếu đuối vô cùng nhưng không cưỡng lại được tò mò , mặc dù tò mò có thể hại chết một con mèo còn đối với tui mới đọc xong chương lầy tui thấy trym đập nhanh vô cùng, hồi hộp như có gì đó đè nặng ngực khó thở ghê ,không biết có nên lết tiếp hông *nếu áo chủ nhà cọ a cọ cầu an ủi *😭😭

  Like

   1. Khụ khụ , tuy người ta cầu an ủi nhưng không có nghĩa cho xoa đầu nha *uốn éo *~~không kính già yêu trẻ gì hết trơn~~ ôi thôi, lại đây chị vuốt giận cho nà nà~~😂 😘

    Like

   2. đâu có nà ~~~nhất định cưng nhìn lầm đó đúng hông đúng hông *mắt long lanh*~~

    Like

   3. Khụ , zậy sao ~~hahahaaaa ~~nhất định cưng bị ảo giác nhìn lầm zồi , chệ cưng người gặp người thích hoa gặp hoa nở blablabla ~~~ đúng hông nè *dụ dỗ*

    Like

Góp ý nào~~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s